Xác định một lượng lớn hình dạng 3D của protein

Tán xạ tia X góc nhỏ (SAXS) là kỹ thuật bổ sung giàu thông tin cho các kỹ thuật sinh học cấu trúc khác. Nó cung cấp thông tin đáng tin cậy và nhanh chóng về hình dạng của protein trong dung dịch và các thông số liên quan bao gồm các tương tác và động lực học của các đại phân tử.

Vỏ bao 3D của protein được xác định từ một chuỗi đo lường tự động bao gồm 3 loại protein khác nhau với thể tích rất thấp và dung dịch loãng.

Độ tin cậy của các phép đo và thông lượng cao là những yêu cầu chính để đảm bảo khả năng chạy mẫu trong phòng thí nghiệm cấu trúc sinh học.
Application note này mô tả chất lượng của hình dạng vỏ bao ba chiều (3D) thu được trên 3 mẫu protein (lysozyme, BSA và thyroglobulin) được đo trên thiết bị tán xạ tia X góc nhỏ, model: BioXolver của hãng Xenocs thông qua quy trình tự đo lường hoàn toàn tự động.
Phép đo trong application note dưới đây được thực hiện trên chuỗi nồng độ, 3 nồng độ cho mỗi mẫu, được chạy liên tiếp bằng cách sử dụng in-line robot pipet, cho phép nạp mẫu tự động và làm sạch ô đo trong thời gian mà mỗi chu kỳ ít hơn 2 phút và đặc biệt chỉ sử dụng 5 μL cho mỗi phép đo (tiết kiệm mẫu sinh học quý).

 

Nguồn: Xenocs

Tìm hiểu thêm về thiết bị tán xạ tia X được sử dụng cho ứng dụng trên tại đây!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger