9 video hướng dẫn miễn phí để bắt đầu công tác phân tích địa hóa bằng máy XRF cầm tay

Làm sao để lập kế hoạch thành công một chương trình phân tích địa hóa học bằng máy XRF cầm tay?

Hiệu chuẩn, chuẩn bị mẫu và nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chương trình này. Để giúp bạn bắt đầu, nhóm ứng dụng của Olympus đã tạo 9 video hướng dẫn miễn phí và chi tiết dưới đây.
Từ việc đặt mục tiêu đến việc đưa chương trình của bạn vào thực tế, hãy tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết để thành công với thiết bị Vanta ™ XRF của bạn.

1. Tổng quan

Video đầu tiên trong loạt bài này giới thiệu cho bạn các máy XRF cầm tay cho phân tích địa hóa và giải thích ngắn gọn từng bước để lập kế hoạch và triển khai chương trình XRF của bạn.

2. Thiết lập mục tiêu và đối tượng phân tích

Video này nêu bật lý do tại sao việc thiết lập mục tiêu và đối tượng phân tích lại quan trọng đối với các dự án sử dụng máy XRF thành công và sử dụng các ví dụ trong tthực tế để giúp bạn thiết lập mục tiêu cho riêng mình.

3. Thực hiện một cuộc khảo sát định hướng

Tại đây, nhóm ứng dụng Olympus giải thích lý do tại sao việc thực hiện khảo sát định hướng để đánh giá hiệu suất của quá trình hiệu chuẩn tại nhà máy của máy phân tích đối với các mẫu của bạn là rất quan trọng.

4. Thực hiện hiệu chuẩn mẫu cụ thể cho từng địa điểm

Trong video này, hãy khám phá cách tinh chỉnh hiệu chuẩn tại nhà máy của máy phân tích Vanta để tối ưu hóa hiệu suất của dự án phân tích bằng XRF của bạn (nhóm ứng dụng Olympus cũng giải thích lý do tại sao điều này có thể cần thiết).

5. Tối ưu hóa thời gian phân tích của bạn

Xem video này để tìm hiểu cách tối ưu hóa thời gian phân tích (bạn cần kiểm tra mẫu trong bao lâu để đạt được kết quả cần thiết) để bạn có thể đạt được mục tiêu chất lượng dữ liệu nhanh hơn và kiểm tra nhiều mẫu hơn trong thời gian ngắn hơn.

6. Tìm hiểu ảnh hưởng của vật chứa mẫu đối với kết quả XRF

Cho dù bạn dự định kiểm tra trực tiếp trên mẫu hay sử dụng cốc đựng mẫu XRF với màng Prolene®, túi kẹp có khóa kẹp hoặc túi đựng bằng giấy trong phòng thí nghiệm, quyết định của bạn sẽ có ý nghĩa về chi phí, thời gian và độ chính xác. Video này giải thích ảnh hưởng của các vật chứa mẫu đối với dữ liệu XRF để bạn có thể chọn loại thích hợp cho chương trình của mình.

7. Xác định xem có cần chuẩn bị mẫu không

Video này giúp bạn xác định việc chuẩn bị mẫu nào là cần thiết, nếu có thì làm sao để đạt được chất lượng dữ liệu như mong muốn để đưa ra quyết định nhanh chóng và thông minh.

8. Thiết lập các giao thức tiêu chuẩn QA / QC

Cũng giống như kiểm tra XRF trong phòng thí nghiệm, các chương trình phân tích bằng XRF cầm tay cần có các giao thức QA / QC tốt để giúp đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu. Nhóm ứng dụng Olympus có các đề xuất và ví dụ để chia sẻ trong video này:

9. Tìm hiểu thêm các mẹo để thực hiện thành công

Video cuối cùng trong loạt bài của Olympus có đầy đủ các mẹo để giúp bạn triển khai thành công chương trình phân tích bằng XRF cầm tay của mình, cùng với các lời khuyên hữu ích khác. Xem ngay bây giờ để tìm hiểu những gì giúp bạn đạt hiệu quả công việc tốt hơn cũng như những gì không và những cạm bẫy phổ biến cần tránh:

Nguyễn Tiến Dũng tổng hợp và dịch
Nguồn: https://www.olympus-ims.com/en/insight/plan-a-successful-portable-xrf-program-for-geochemistry-9-free-video-tutorials-to-get-started/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger