Cách tìm Hệ thống thao tác chất lỏng tự động (Liquid Handling & Automation) đáp ứng tốt nhất nhu cầu ứng dụng của bạn

🦾Thao tác chất lỏng 💧(Liquid Handling) và tự động hóa (Automation)⚙️ là một chủ đề nóng không chỉ trong thời gian gần đây.
📈Thị trường cho những Hệ thống thao chất lỏng tự động (Automated Liquid handling) này đang phát triển rất nhanh chóng, khiến quyết định đầu tư một hệ như vậy cho phòng Lab sẽ trở nên khó hơn😥. Do các tùy chọn bao gồm từ đơn giản như pipet và bán tự động đến phức tạp như máy trạm hoàn toàn tự động🧐.
👍Chọn đúng thiết bị phù hợp với yêu cầu ứng dụng của bạn có thể là một thách thức. Trong hướng dẫn này, bạn có thể tìm hiểu về những điểm cân nhắc quan trọng khi lập kế hoạch mua sắm hệ thống thao tác chất lỏng tự động trong tương lai.
🎯Phân phối đúng và chính xác các mẫu và thuốc thử luôn là một trong các nhiệm vụ quan trọng nhất trong các phòng thí nghiệm cơ bản. Bởi độ chụm và độ chính xác của kết quả phụ thuộc nhiều nhất vào kỹ thuật sử dụng pipet thủ công của người làm thí nghiệm, ít hơn một chút với pipet điện tử và ít nhất với các hệ thống thao tác chất lỏng tự động (Automated Liquid Handling). Nên dễ thấy, cho dù bạn đang sử dụng loại pipet nào để xử lý mẫu hoặc thuốc thử, kỹ thuật sử dụng pipet tốt luôn là điều cần thiết nhất.
👌Xem xét cách thức và mức độ dễ dàng mà bạn có thể hiệu chuẩn hoặc xác thực với hệ thống thao tác chất lỏng bằng việc thực hiện phép đo trọng lực hoặc đo quang. Khi mua thiết bị mới, bạn nên thảo luận về các quy trình hiệu chuẩn (protocols) 📒với nhà phân phối thiết bị.
🤏Ước lượng phạm vi thể tích cần thiết mà bạn cần trong một hệ thống thao chất lỏng. Cần phải chọn pipet và dụng cụ thao tác chất lỏng đúng nhất và chính xác nhất gần với thể tích yêu cầu. Nhiều hệ thống thao tác chất lỏng có khả năng cung cấp nhiều tùy chọn thể tích khác nhau, làm cho chúng phù hợp với một số ứng dụng khác nhau.
🧐Xem xét diện tích lắp đặt của thiết bị. Không gian phòng thí nghiệm thường bị hạn chế và bạn cần đánh giá xem có thể dành bao nhiêu không gian phòng thí nghiệm cho thiết bị mới của mình và liệu bạn có cần không gian cho các mô-đun bổ sung sau này hay không.
🚀Khi tự động hóa các ứng dụng của bạn, điều quan trọng là phải xem xét các yêu cầu hiện tại của bạn và đôi khi cần phải đánh giá lại chúng trong tương lai. Liệu thiết bị mới của mình có còn đáp ứng tốt trong tương lai và đảm bảo thiết bị có thể tích hợp các mô-đun khác, chẳng hạn như Microplate readers và máy PCR🧬. Bạn sẽ cần thảo luận về khả năng tương thích của nó với nhà phân phối thiết bị.

🦾🦾Nếu bạn đã có thiết bị đang chạy tốt, nhưng muốn làm năng suất hơn nữa thì bạn có thể cân nhắc mua nhiều hơn một hệ thống thao tác chất lỏng.
🧐Cân nhắc tìm kiếm một phần mềm thân thiện và linh hoạt với người dùng nhưng không nhất thiết yêu cầu bất kỳ kỹ năng lập trình chuyên sâu nào🤩. Một phần mềm riêng biệt để vận hành thiết bị đôi khi có thể giúp người dùng bắt đầu sử dụng các hệ thống thao tác chất lỏng tự động. Nâng cấp phần mềm miễn phí cũng rất cần thiết. Bạn sẽ cần kiểm tra xem hệ thao tác chất lỏng có khả năng thao tác với các đĩa và vật tư tiêu hao chuyên dụng cần thiết cho các ứng dụng của bạn hay không.
🤝Xem xét khả năng tương thích, khả năng nâng cấp, tốc độ và độ chính xác. Bạn có thể muốn nâng cấp hệ thống thao tác chất lỏng của mình trong tương lai, để phù hợp với yêu cầu mới hoặc ứng dụng mới của bạn. Cân nhắc thêm các mô-đun để lưu trữ đĩa, chụp ảnh và theo dõi mẫu.
Để biết thêm chi tiết, Quý KH xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn:
🕹 Công ty Thiết bị 2H
🕹Số 9, ngách 1/52, ngõ 1, Đường Phạm Tuấn Tài, Quận Cầu Giấy,
Hà Nội, Việt Nam
🕹S-16, Toà nhà Carillon,171A Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp.HCM, Việt Nam
📧sales@2hins.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger