Bộ phân tích Tổng Coliform và E.Coli trong nước

Colilert-18 là gì?

Bộ thuốc thử phân tích Tổng Coliform và E.Coli trong nước do hãng IDEXX sản xuất với tên thương mại là Colilert-18 dựa trên công nghệ enzym cơ chất xác định đặc hiệu.

Công nghệ này giúp việc định tính và định lượng nồng độ vi sinh vật trong mẫu có độ chính xác cao và thời gian phân tích ngắn hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống.

Phạm vi áp dụng của Colilert-18

Colilert-18 là phương pháp tiêu chuẩn ISO 9308-2:2012 (TCVN 6187:2-2020), phù hợp với qui định về phân tích vi sinh trong các quy chuẩn Việt Nam đối với nước thải, nước ăn uống, nước sinh hoạt và các nguồn nước khác.

Sản phẩm này cũng được EPA phê duyệt là phương pháp tiêu chuẩn cho phân tích vi sinh trong nước ăn uống và đã được công nhận tại hơn 40 quốc gia trên thế giới, trong đó có các nước như: Mỹ, Nhật, Anh, Đức, Canada, Trung Quốc…

Cơ chế hoạt động của Colilert-18

Cơ chế phát hiện Coliform của Colilert-18
Cơ chế phát hiện E.Coli của Colilert-18

Colilert-18 phát hiện đồng thời tổng Coliform và E.Coli dựa trên hoạt động của hai enzym là β-galactosidase và β-glucuronidase có trong hai vi sinh vật trên.

Cơ chất được dùng làm nguồn dinh dưỡng cho Coliform là ONPG và cho E.coli là MUG. Do hoạt động của hai enzym trên, ONPG được chuyển hóa và tạo ra o-nitrophenol là chỉ thị có màu vàng, thể hiện sự có mặt của Coliform và MUG được thủy phân thành liferyl là chất phát huỳnh quang dưới bước sóng 356 nm của đèn UV, từ đó phát hiện ra E.coli.

Do sử dụng cơ chất đặc hiệu đối với Coliform và E.coli nên phương pháp có khả năng phát hiện mẫu có nồng độ 1 vi khuẩn/100ml nước.

-Thời gian ủ mẫu: trong vòng 24 giờ (đối với Kit Coliert), trong vòng 18 -22 giờ đối với Kit Coliert-18

-Nhiệt độ ủ mẫu: 35 ± 0.5oC

Ủ mẫu

Ưu điểm vượt trội của Colilert-18 so với phương pháp truyền thống

Các ưu điểm vượt trội của bộ kiểm tra vi sinh Colilert-18 so với các phương pháp phân tích vi sinh truyền thống như sau:

– Dễ dàng sử dụng: thao tác đơn giản, không cần chuẩn bị môi trường và đếm khuẩn lạc

– Thời gian phân tích ngắn:

+ Thời gian thao tác ngắn, chỉ khoảng 1 phút cho bước thực hiện do không cần lọc chuẩn bị môi trường

+ Tổng thời gian nhận được kết quả: từ 18 22 giờ

+ Rút ngắn thời gian so với các phương pháp truyền thống

– Độ chính xác cao: Phát hiện Coliform và E. Coli với nồng độ nhỏ nhất, có khả năng phát hiện mẫu có nồng độ 1 vi khuẩn/100ml nước.

Đọc kết quả

Việc pha loãng thủ công các mẫu nước bị ô nhiễm nặng giảm đi đáng kể do phạm vi đếm tối đa là 200 đối với Quanti-Tray (51 giếng), 2.419 đối với Quanti-Tray/2000 vượt xa so với các phương pháp truyền thống. Với tổng thời gian thực hiện dưới 1 phút cho mỗi mẫu, Quanti-Tray không chỉ là phương pháp nhanh hơn và đơn giản hơn nhiều mà còn cực kỳ tiết kiệm chi phí.

Quanti-Tray

Xem hướng dẫn sử dụng tại đây:

=>Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết và nhận báo giá Bộ sản phẩm hữu dụng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger