Rửa dụng cụ thủy tinh thủ công bằng tay hay bằng máy rửa chuyên dụng thì bên nào sẽ sạch hơn?

Máy rửa dụng cụ thủy tinh chuyên dụng là lựa chọn tốt nhất!

Rất rõ ràng, câu trả lời là bên dùng máy rửa dụng cụ thủy tinh chuyên dụng sẽ luôn đảm bảo sạch sẽ, an toàn hơn nhiều, đơn giản hơn, ít sai sót hơn và do đó cho kết quả tin cậy hơn rất nhiều. Cũng như việc có 1 chiếc máy rửa bát trong nhà bạn đã mang đến 1 cuộc cách mạng hóa, giải phóng sức lao động và bảo vệ tổ ấm của chính gia đình bạn vậy. ❤

Nhưng

Thậm trí đến ngày nay, việc rửa thủ công các dụng cụ thủy tinh trong các PTN vẫn còn rất rất phổ biến mặc dù đều biết việc này có quá nhiều nhược điểm và rủi ro cho sức khỏe😷🤒. Lý do là mọi người thường biện minh là làm sạch thủ công bằng tay sẽ rẻ hơn so với việc mua sắm và bảo trì máy rửa dụng cụ thủy tinh chuyên dụng cho PTN-đó cũng là nhận thức chung của đa số mọi người😕. Vậy hãy cùng chúng tôi xem xét kỹ ưu và nhược điểm của 2 phương thức này để thấy lý do trên hóa ra chỉ là ngụy biện mà thôi😎:
-Làm sạch thủ công tại bồn rửa không chỉ lộn xộn và cồng kềnh mà còn cần rất nhiều thời gian và công sức để đạt được kết quả mong muốn. Thời gian dành cho nhân viên PTN có thể được sử dụng tốt hơn nhiều khi quá trình tái xử lý này được tự động hóa. Tương tự như vậy, các tiêu chuẩn làm sạch cao nhất quán khó đạt được trong một quy trình thủ công như vậy. Kết quả làm sạch thủ công luôn phụ thuộc vào người thực hiện công việc: Kinh nghiệm, quy trình và thời gian tất cả đều ảnh hưởng đến kết quả.
-Làm sạch thủ công có nguy cơ làm hỏng các dụng cụ đắt tiền của trong PTN đặc biệt cao: Bởi các rủi ro khi xử lý vật liệu, dụng cụ làm sạch và hóa chất làm giảm đáng kể tuổi thọ của dụng cụ thủy tinh. Đồng thời, việc tiếp xúc với các hóa chất làm sạch mạnh như vậy gây rủi ro sức khỏe cho nhân viên PTN khi nhân viên hít phải khí dung, tiếp xúc trực tiếp với hóa chất hoặc tự làm mình bị thương do thủy tinh vỡ.
-So với chi phí ban đầu cho một máy rửa dụng cụ thủy tinh trong PTN đang được bán trên thị trường, người dùng thường đặt câu hỏi liệu một khoản đầu tư lớn như vậy có được đền đáp hay không🤔. Tuy nhiên, họ thường không nhìn thấy khoản tiết kiệm dài hạn vô hình đi kèm với việc làm sạch dụng cụ thí nghiệm, máy móc🤩.
  1. Đầu tiên và quan trọng nhất là tiết kiệm thời gian: Nhân viên có thể dành thời gian quý báu của mình cho các nhiệm vụ khác hiệu quả hơn, giúp công việc của họ hiệu quả, năng suất hơn. Đồng thời, họ được giảm bớt những công việc nặng nhọc và nguy hiểm đến sức khỏe, dẫn đến giảm thời gian nghỉ ốm và tăng mức độ hài lòng cũng như động lực làm việc của nhân viên PTN. Hơn nữa, tốc độ là một lợi thế rõ ràng của việc làm sạch đồ dùng trong PTN bằng máy rửa dụng cụ PTN. Trong khi làm sạch và rửa thủ công mất khoảng hơn 1 phút cho mỗi cốc thủy tinh đơn giản và mất nhiều thời gian hơn nữa với những loại dụng cụ phức tạp. Trong khi đó, 60 vật dụng thủy tinh trong PTN có thể được làm sạch tự động chỉ trong 24 phút trên máy, tương ứng với mức tiết kiệm thời gian khoảng 59%.
  2. Thêm vào đó là việc sử dụng có trách nhiệm các nguồn tài nguyên có giá trị: Việc tiêu thụ năng lượng, nước và hóa chất xử lý được điều chỉnh chính xác cho các quy trình riêng lẻ và đạt được kết quả tốt nhất mà không gây lãng phí. Mức tiêu thụ nước trong quy trình rửa tự động thấp hơn tới 63% so với mức tiêu thụ trong quy trình rửa thủ công. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm, đảm bảo tài chính cho PTN mà còn giảm đáng kể gánh nặng cho môi trường. Và, cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, việc rửa bằng máy nhẹ nhàng hơn nhiều so với rửa bằng tay. Nguy cơ ăn mòn, trầy xước hoặc vỡ kính được giảm đến mức tối thiểu và vòng đời của dụng cụ thủy tinh được kéo dài.
  3. Chi phí đầu tư ban đầu để mua sắm và trang bị máy rửa dụng cụ thủy tinh trong PTN sẽ được đền đáp về lâu dài. Chỉ riêng việc mọi dụng cụ thí nghiệm của bạn đều sạch sẽ để không ảnh hưởng tới kết quả thí nghiệm đã đủ là lý do để sắm ngay một máy rửa dụng cụ cho PTN của bạn. Nhưng nếu bạn chỉ nhìn ngắn hạn thì sử dụng nhân công giá rẻ, cắt giảm tiêu thụ điện, nước và hóa chất xử lý thì có thể sẽ tiết kiệm hơn so với việc mua 1 máy rửa dụng cụ. Về tính toán thời gian khấu hao thì sẽ phải phụ thuộc vào cấu trúc chi phí riêng lẻ của từng đầu mục và số chu kỳ chương trình làm sạch được chạy mỗi ngày, nhưng tính toán dựa trên số liệu trung bình cho thấy nếu bạn đầu tư sắm máy rửa dụng cụ trong PTN ngay bây giờ thì có thể hoàn vốn trong vòng chưa đầy 2 năm, mạng lại lợi ích lâu dài hơn về sau.
  4. Và, cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, máy rửa dụng cụ thủy tinh PTN giúp quá trình làm sạch, tái sử dụng dụng cụ trong PTN an toàn hơn, ít sai sót hơn và do đó mang lại các kết quả phân tích đáng tin cậy hơn. Nói chung, điều này làm cho công việc trong PTN trở nên đơn giản, hiệu quả hơn rất rất nhiều.

Do vậy, đừng chần chừ nữa mà hãy sắm ngay một máy rửa dụng cụ thí nghiệm chất lượng tốt, giá phải chăng đến từ thương hiệu nổi tiếng Miele của Đức để cách mạng hóa, nâng tầm cho PTN của bạn, để nhân viên của bạn thêm yêu công việc hơn!❤🤩😉
Và để quá trình chuyển đổi từ làm sạch thủ công sang xử lý lại bằng máy diễn ra suôn sẻ nhất có thể, Miele và công ty thiết bị 2H là đại diện ủy quyền của Miele tại Việt Nam sẽ luôn sát cánh bên bạn trong suốt vòng đời của máy: Từ việc lắp đặt và chạy thử cho đến việc lựa chọn đúng chương trình và hóa chất cũng như cung cấp hỗ trợ giải quyết các vấn đề, bảo trì và sửa chữa về sau.❤
Để biết thêm chi tiết, Quý KH xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn:
🕹 Công ty Thiết bị 2H
🕹Số 9, ngách 1/52, ngõ 1, Đường Phạm Tuấn Tài, Quận Cầu Giấy,
Hà Nội, Việt Nam
🕹S-16, Toà nhà Carillon,171A Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp.HCM, Việt Nam
📧sales@2hins.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger