Phát hiện nhanh chất gây nghiện trong nước bọt
Thứ 3 | 14/05/2019 - Lượt xem: 899
Oranoxis™ là nhà sản xuất thiết bị y tế đã được đăng ký FDA và được chứng nhận ISO 13485: 2016 bởi NSF International.
Chúng tôi tuân thủ các Quy tắc thực hành sản xuất tốt (cGMP) / Quy định hệ thống chất lượng (QSR) hiện hành. ToxWipe™-Oral, ToxReader và tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được sản xuất tại Hoa Kỳ và được CE phê chuẩn về sự phù hợp chất lượng với Chỉ thị IVD 79/79 / EC của Châu Âu.

* MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG 

ToxWipe™ là một xét nghiệm miễn dịch dòng ngang để phát hiện nhanh một cách Định tính các loại chất gây nghiện có trong mẫu nước bọt của người. Có thể phát hiện tới 7 nhóm Ma túy và chất chuyển hóa của các Thuốc bị lạm dụng, bao gồm Amphetamine, Thuốc phiện, Cocaine, Methamphetamine, Ecstasy (MDMA), Benzodiazepines hoặc PCP, và Cần sa (THC).

Các nhóm chất ma túy và ngưỡng phát hiện tiêu chuẩn:
* Amphetamine                                                                                       50 ng/mL
* Thuốc phiện Opiates (Morphine, Heroin)                                             40 ng/mL 
* Cocaine / Benzoylecgonine                                                                  20 / 25 ng/mL
* Methamphetamine & Ecstasy (MDMA)                                                50 / 100 ng/mL
* Benzodiazepines / Phenycyclidine                                                       10 ng/mL
* Cần sa tổng hợp (THC – Tetrahydrocannabinol, Cannabinol,…)         25 ng/mL

Xét nghiệm này cung cấp nhanh kết quả phân tích sơ bộ. Phương pháp phân tích hóa học mà lý tưởng hơn để có kết quả phân tích chi tiết hơn cần phải được sử dụng nhằm khẳng định lại. Các phương pháp được khuyên dùng để khẳng định là phân tích bằng Sắc ký Khí ghép Khối phổ (GC/MS) và Sắc ký Khí ghép Khối phổ nhiều lần (GC/MS/MS). 
Đánh giá mang tính chuyên môn nên được áp dụng.

ToxWipe™ chỉ chuyên dụng để phát hiện nhanh các chất gây nghiện như trên và không dành cho mục đích chẩn đoán y tế.

* TÓM TẮT 

ToxWipe™ là xét nghiệm tại chỗ để sàng lọc tới 7 nhóm ma túy thông dụng và chất chuyển hóa của thuốc bị lạm dụng, gồm Amphetamine, Thuốc phiện, Cocaine, Methamphetamine, MDMA, Benzodiazepines hoặc PCP, và Cần sa (THC). Xét nghiệm chỉ cần có nước bọt là phát hiện được ma túy đã dùng.

Sau khi sử dụng, ma túy có thể bị chuyển hóa nhanh chóng trong máu (1). Việc phát hiện các chất chuyển hóa của ma túy thông qua dịch cơ thể (như máu, nước tiểu, nước bọt) có thể tố giác hành vi vừa sử dụng ma túy (2).

Kiểm tra để phát hiện Ma túy bằng Xét nghiệm nước bọt ngày càng trở nên phổ biến, nhờ có cách thu thập mẫu rất thuận tiện và không xâm lấn (3). Những năm gần đây, các nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra mối tương quan chặt chẽ về nồng độ của Ma túy và các chất chuyển hóa của chúng trong mẫu máu và trong mẫu nước bọt (4-5). Việc lấy mẫu nước bọt được thực hiện bởi cách lấy mẫu trực diện "mặt đối mặt" và do đó ngăn chặn việc giả mạo mẫu và loại bỏ mối lo ngại vi phạm quyền riêng tư. Việc lấy mẫu nước bọt có thể được thực hiện dễ dàng và lặp lại trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

ToxWipe™ được thiết kế để dễ sử dụng nhằm giúp nhà chức trách nhanh chóng kiểm tra ma túy trong mẫu nước bọt ngay tại hiện trường. Thiết kế sáng tạo của ToxWipe™ cho phép người dùng kiểm tra các loại ma túy / chất gây nghiện với việc lấy mẫu mà tốn ít thời gian nhất.

* NGUYÊN LÝ XÉT NGHIỆM  

ToxWipe™ là 1 xét nghiệm miễn dịch dựa trên nguyên lý về tính cạnh tranh của Liên kết. Các ma túy mà có trong mẫu sẽ cạnh tranh với các thuốc thử tương ứng để giành lấy các vị trí Liên kết trên kháng thể riêng biệt của chúng.

Trong quá trình phản ứng, mẫu bị dịch chuyển bởi hiệu ứng mao dẫn.

Một chất Ma túy, nếu có trong mẫu, nhưng ở nồng độ dưới ngưỡng phát hiện, sẽ không làm bão hòa các vị trí Liên kết của kháng thể riêng biệt của chất ma túy đó. Kháng thể còn dư sẽ phản ứng với thuốc thử và 1 vạch màu sẽ xuất hiện ở chỗ vạch xét nghiệm của nhóm ma túy cụ thể. Sự hiện diện của Ma túy ở nồng độ cao hơn ngưỡng phát hiện sẽ làm bão hòa tất cả các vị trí Liên kết của kháng thể và sẽ không tạo ra 1 vạch màu ở chỗ vạch xét nghiệm.

Mẫu Dương tính với Ma túy sẽ không tạo ra vạch màu ở chỗ vạch xét nghiệm (T) do có sự cạnh tranh với thuốc thử. Mẫu Âm tính với Ma túy sẽ tạo ra vạch màu ở chỗ vạch xét nghiệm (T) vì không có cạnh tranh với thuốc thử.

Để kiểm soát quy trình, 1 vạch màu sẽ xuất hiện ở chỗ vạch kiểm soát (C, minh họa ở hình vẽ, bước 4) nếu xét nghiệm được thực hiện đúng quy trình.

Click để xem chi tiết SẢN PHẨM https://2hinst.com/sang-loc-phat-hien-nhanh-ma-tuy-trong-dich-mieng.html
 
Công nghệ PCR được ra phát minh vào năm 1984 bởi Kary Mullis đã tạo nên một cuộc cách mạng khoa học. Trên nền tảng đó, real-time PCR ra đời và cho đến nay đã trở thành một công cụ mạnh mẽ, ứng dụng rộng rãi trong nghiên cứu và chẩn đoán lâm sàng. 
Nhiễu xạ tia X (XRD) là một công nghệ được sử dụng để định tính và định lượng các khoáng chất có cấu trúc tinh thể. Máy phân tích XRD - Olympus có một số khác biệt quan trọng so với các thiết bị XRD thông thường dẫn đến tính di động cao hơn và kết quả phân tích nhanh hơn. Cùng kiểm tra 5 tính năng giúp các thiết bị XRD của chúng tôi sáng tạo và khả thi - duy nhất để phân tích nhiễu xạ tia X tại hiện trường.
Tách chiết tự động DNA từ mẫu thực phẩm

Các kết quả thí nghiệm chỉ ra rằng: sự kết hợp của InnuPure® C16 touch và các bộ kit tách chiết DNA cho thiết bị này có thể sử dụng cho các mẫu thực phẩm trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm. DNA tách chiết đạt chất lượng tối ưu và lý tưởng cho ứng dụng qRT-PCR.
youtube
Facebook
Twitter