5 Ưu điểm của máy phân tích XRD - Olympus so với các thiết bị XRD thông thường
Thứ 3 | 26/11/2019 - Lượt xem: 674

Nhiễu xạ tia X (XRD) là một công nghệ được sử dụng để định tính và định lượng các khoáng chất có cấu trúc tinh thể. Máy phân tích XRD - Olympus có một số khác biệt quan trọng so với các thiết bị XRD thông thường dẫn đến tính di động cao hơn và kết quả phân tích nhanh hơn. Cùng kiểm tra 5 tính năng giúp các thiết bị XRD của chúng tôi sáng tạo và khả thi - duy nhất để phân tích nhiễu xạ tia X tại hiện trường.

1. Tín hiệu – khử nhiễu tốt hơn

Các detector (đầu dò) của chúng tôi có vị trí và năng lượng nhạy cảm, có nghĩa là chúng tự động trừ nhiễu nền không được sử dụng trong thí nghiệm XRD. Điều này góp phần giảm nhiễu tự động. Bộ lọc SmartSense loại bỏ có chọn lọc số lượng tia X gây ra bởi huỳnh quang để cung cấp tín hiệu tốt hơn.

2. Tiêu thụ điện năng thấp hơn và giảm chi phí vận hành

Do ống và máy dò tia X của thiết bị rất gần với mẫu, nên có thể giảm công suất của ống tia X của máy phân tích mà không làm giảm số lượng photon có sẵn so với các đường truyền quang dài của các thiết bị XRD lớn, thông thường. Với công suất ống tia X thấp hơn , giúp giảm thiểu nhu cầu và chi phí và bảo trì liên quan đến làm mát bên ngoài và dẫn đến mức tiêu thụ điện năng thấp hơn.

3. Dụng cụ nhỏ, di động mang lại dữ liệu chất lượng cao

Các thiết bị XRD thông thường sử dụng hệ thống quang, một thiết bị lớn làm quay ống tia X và máy dò xung quanh một mẫu tĩnh. Hệ thống quang lớn cồng kềnh và cần phải được hiệu chuẩn. Máy phân tích Olympus XRD sử dụng máy dò diện tích thiết bị tích điện kép (CCD) để chụp đồng thời toàn bộ phạm vi quét thực tế, loại bỏ sự cần thiết của hệ thống đo góc.
Máy phân tích XRD của chúng tôi hoạt động bằng cách gói 15 mg mẫu bột giữa hai cửa sổ phim. Tiếp theo, thiết bị áp dụng tần số không đổi bằng cách sử dụng bộ áp điện và tần số này có tác dụng đối lưu bột trong cái gọi là hóa lỏng bột. Kỹ thuật này kết hợp mẫu từ dưới lên trên và xoay từng hạt trên trục của nó, cung cấp ngẫu nhiên 100%, một điều cần thiết để tạo ra dữ liệu khoáng vật học chất lượng cao. Do các máy phân tích của chúng tôi sử dụng phân tích tia X truyền qua, kết quả không phải chịu cùng một ma trận dày đặc gây ra hiệu ứng mở rộng cực đại mà nhiều hệ thống XRD thông thường làm.
Kết quả của những công nghệ mới này là các hệ thống để bàn nhỏ, như máy phân tích BTX II ™ và máy phân tích TERRA® XRD di động có thể được sử dụng ngay tại hiện trường.

4. Chuẩn bị mẫu dễ dàng

Các công cụ XRD của chúng tôi chỉ cần khoảng 15 mg mẫu cho mỗi lần phân tích. Để so sánh, một số hệ thống XRD thông thường cần đầy đủ 1 đến 2 gram mẫu. Ngoài ra, nhiều máy phân tích XRD thông thường yêu cầu người dùng xay mẫu của họ thành một loại bột siêu mịn dưới 20 µ. Do công nghệ truyền đối lưu của chúng tôi, kích thước hạt mẫu ít quan trọng hơn so với các hệ thống dựa trên máy đo góc truyền thống; kích thước hạt tối ưu của chúng tôi nằm trong khoảng từ 90 đến 120 µ, một thứ dễ dàng đạt được bằng cối và chày.

5. Phân tích nhanh

Các thiết bị 2kW thông thường mất vài giây để thu thập mỗi phép đo 2 theta và quét toàn bộ phạm vi 2 theta có thể mất vài giờ. Máy dò CCD được sử dụng trong các thiết bị của chúng tôi đồng thời thu thập toàn bộ phạm vi 2-theta, do đó giản đồ nhiễu xạ hoàn chỉnh có thể nhìn thấy gần như ngay lập tức.

Tìm hiểu thêm về các thiết bị nhiễu xạ tia X của Olympus.  
                                                                                                                                                                  -2hinst.com-
Tách chiết tự động DNA từ mẫu thực phẩm

Các kết quả thí nghiệm chỉ ra rằng: sự kết hợp của InnuPure® C16 touch và các bộ kit tách chiết DNA cho thiết bị này có thể sử dụng cho các mẫu thực phẩm trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm. DNA tách chiết đạt chất lượng tối ưu và lý tưởng cho ứng dụng qRT-PCR.
Công nghệ PCR được ra phát minh vào năm 1984 bởi Kary Mullis đã tạo nên một cuộc cách mạng khoa học. Trên nền tảng đó, real-time PCR ra đời và cho đến nay đã trở thành một công cụ mạnh mẽ, ứng dụng rộng rãi trong nghiên cứu và chẩn đoán lâm sàng. 
youtube
Facebook
Twitter